Tổng hợp lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp. Cách khắc phục

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang ngày càng được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong mấy năm trở lại đây. Bên cạnh những lợi ích nổi bật như: Tiết kiệm thời gian, vệ sinh nhanh chóng, an toàn, tối ưu hóa chi phí,…Dịch vụ này cũng tồn tại một số nhược điểm cần được khắc phục. Hãy cùng với Tín Tâm Clean điểm qua các lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp và cách khắc phục hiệu quả ngay dưới bài viết sau.

Tổng hợp lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp. Cách khắc phục
Tổng hợp lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp. Cách khắc phục

Lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp – Dùng nhầm hóa chất

Đây chính là lỗi phổ biến nhất của một số nhân viên vệ sinh công nghiệp. Trên thị trường hiện nay, hóa chất ứng dụng trong vệ sinh công nghiệp được chia làm nhiều loại. Bao gồm: Hóa chất làm sạch cục bộ, hóa chất làm sạch thông thường, hóa chất tạo mùi, hóa chất phủ bóng.

Mỗi loại hóa chất sẽ có một công dụng riêng nên nếu sử dụng sai sẽ làm giảm tuổi thọ đồ dùng. Nhất là các hóa chất mạnh khi pha chế sai cách còn khiến bề mặt vật liệu, đồ dùng cần làm sạch bị biến dạng. Mặt khác, hóa chất này còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của người lau dọn.

Vậy nên, cách khắc phục hiệu quả lỗi này chính là chọn nhân viên vệ sinh dày dặn kinh nghiệm. Họ nắm rõ công dụng và ứng dụng của mỗi loại hóa chất vệ sinh công nghiệp. Đặc biệt, phải biết cách pha chế hóa chất có tỷ lệ an toàn. Trong quá trình dùng hóa chất, nhân viên phải đeo khẩu trang, đeo găng tay và đi ủng cẩn thận. Chưa hết, công ty cần tìm kiếm và chọn mua hóa chất chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

Dùng chất tẩy rửa có chứa NH3 và Amoniac

Thêm một lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp nữa trên thị trường hiện nay chính là dùng chất tẩy rửa chứa NH3. Đây là hợp chất vô cơ Amoniac, trong điều kiện tiêu chuẩn, đây là khí độc và tan trong nước. Mùi vị của chúng rất khai, khi được ứng dụng trong vệ sinh công nghiệp, NH3 chiếm 28% và được đựng trong các bình chứa hoặc bồn.

Chúng đánh bay vết bẩn cứng đầu trên thép không gỉ, thủy tinh hay sứ. Thế nhưng, NH3 lại được nghiên cứu có hại đến sức khỏe người dùng. Vậy nên, người dùng không nên dùng hóa chất này để lau rửa nội thất bằng vải như thảm hoặc sofa.

Dùng chất tẩy rửa có chứa NH3 và Amoniac

Lỗi dùng chổi rơm vệ sinh công nghiệp

Chổi rơm là vật dụng quá đỗi quen thuộc của mọi gia đình Việt. Thế nhưng, trong vệ sinh quét dọn bề mặt sàn công nghiệp lại khuyến cáo không nên dùng. Chổi rơm khá cứng, nếu bạn dùng để quét bề mặt sàn dễ tạo ra vết xước nhỏ làm mất tính thẩm mỹ. Đồng thời khiến khách hàng không hài lòng về dịch vụ vệ sinh công nghiệp của công ty.

Ngày nay, thay vì dùng chổi rơm, công ty vệ sinh Tín Tâm Clean dùng máy bụi bụi kết hợp chổi cọ mềm. Nhân viên vệ sinh sẽ dễ dàng lau chùi được bề mặt sàn sạch bóng, không để lại vết xước mẻ. Tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và đảm bảo khách hàng hài lòng tuyệt đối.

Lỗi dùng chổi rơm vệ sinh công nghiệp

Kết luận:

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp xong một số lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp và cách khắc phục hiệu quả để quý khách tham khảo. Nhìn chung, những lỗi trên thường gặp tại các đơn vị cung cấp dịch vụ kém chất lượng, chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Riêng tại Tín Tâm Clean, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ vệ sinh công nghiệp chất lượng, chính chu và an toàn nhất. Liên hệ ngay với Tín Tâm Clean để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Vệ Sinh Công Nghiệp Tín Tâm

Tín Tâm Clean là công ty vệ sinh công nghiệp uy tín tại Quảng Ngãi, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà ở, vệ sinh văn phòng công ty, nhà xưởng, tổng dọn vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh thảm, nệm, ghế sofa tại nhà. Khảo sát, báo giá trực tiếp. UY TÍN - TẬN TÂM - CHUYÊN NGHIỆP