Tìm hiểu quy trình vệ sinh sau xây dựng

Sau khi hoàn thiện các công trình nhà ở, vệ sinh công nghiệp chính là bước quan trọng không thể thiếu. Là giai đoạn cuối cùng trước khi chủ thầu trao đến tận tay của chủ nhà hoặc chủ đầu tư. Vậy, quy trình vệ sinh sau xây dựng như thế nào? Có phức tạp hay không? Tất cả sẽ được Tín Tâm Clean giải đáp cụ thể ngay dưới nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu quy trình vệ sinh công nghiệp nhà ở sau xây dựng
Tìm hiểu quy trình vệ sinh công nghiệp nhà ở sau xây dựng

Vệ sinh công nghiệp nhà ở sau xây dựng là như thế nào?

Đây chính là công việc thu gom rác thải sót lại trong suốt quá trình xây dựng, thi công nhà ở. Đồng thời laoij bỏ các vết bẩn bám trên bề mặt công trình nhà ở như: Mặt sàn, tường, kính, các băng dính dán trực tiếp còn sót lại.

Vệ sinh công nghiệp nhà ở sau xây dựng trên thị trường hiện nay được chia làm 2 hạng mục chính là: Phần thô và phần tinh. Quy trình vệ sinh cụ thể của các phần này như thế nào? Hãy cùng với Tín Tâm Clean tìm hiểu ngay dưới mục sau.

Khám phá quy trình vệ sinh công nghiệp nhà ở sau xây dựng

Đối với vệ sinh phần thô sau xây dựng nhà ở

Công việc chính đối với hạng mục vệ sinh phần thô công trình nhà ỏ sau xây dựng gồm có: Thu gom rác nổi và dọn dẹp. Theo đó, nhân viên vệ sinh sẽ quét và gom các vật liệu còn sót lại trong thi công của nhà thầu. Sau đó cho chúng vào thùng hoặc bao rồi tập kết theo đúng quy định công trình.

Đối với vệ sinh phần tinh sau xây dựng nhà ở

Là giai đoạn chính thuộc quy trình vệ sinh công nghệ nhà ở sau xây dựng. Chúng quyết định đến quá trình hoàn thiện công trình và được chia làm 4 công đoạn chính sau:

Công đoạn 1: Tẩy điểm

Tẩy điểm chính là việc loại bỏ vết bẩn cứng đầu đang bám bẩn trên đồ dùng, bề mặt công trình nhà ở gồm: Sơn, xi măng, keo dính, vết rỉ sét. Nhân viên vệ sinh sẽ kết hợp với các hóa chất chuyên dụng để dễ dàng loại bỏ các vết bẩn này mà không làm xước hay hư hỏng đồ đạc công trình.

Tẩy điểm chính là việc loại bỏ vết bẩn cứng đầu đang bám bẩn trên đồ dùng, bề mặt công trình nhà ở

Công đoạn 2: Tiến hành làm sạch đồng bộ

Khi hoàn tất xong tẩy điểm, nhân viên vệ sinh sẽ chuyển sang công đoạn làm sạch đồng bộ. Cụ thể, nhân viên sẽ dùng máy chà sàn trực tiếp trên bề mặt phẳng, rộng và chất liệu gồm: Gạch, đá. Ngoài ra, nhân viên còn dùng khăn hoặc chổi để lau bề mặt gỗ nhanh chóng có được bề mặt sạch bóng.

Công đoạn 3: Tiến hành laoij bỏ hóa chất và nước còn sót lại

Khi lau hoặc chà sàn sẽ không thể tránh khỏi việc sots lại hóa chất hay nước trên bề mặt. Do đó, nhân viên vệ sinh sẽ dùng máy hút công nghiệp đa năng để loại bỏ chúng. Riêng khu vực nhỏ hẹp, nhân viên sẽ dùng khăn khô để thấm nước hoặc hóa chất sót lại.

Công đoạn 4: Kiểm tra, rà soát lại bề mặt trước khi giao cho khách hàng

Kiểm tra và rà soát chính là coogn đoạn cuối cùng trong quy trình vệ sinh công nghiệp nhà ở sau xây dựng. Tổ vệ sinh sẽ đảm bảo vệ sinh sạch bóng bề mặt, đánh bay vết bẩn. Khắc phục triệt để những chỗ chưa hoàn thiện để bàn giao công trình nhà ở sạch tinh theo mong muốn của khách hàng.

Kết luận:

Trên đây là một số chia sẻ của Tín Tâm Clean về quy trình vệ sinh công nghiệp nhà ở sau xây dựng để quý khách hàng tham khảo. Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Tín Tâm, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được hướng dẫn.

Vệ Sinh Công Nghiệp Tín Tâm

Tín Tâm Clean là công ty vệ sinh công nghiệp uy tín tại Quảng Ngãi, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà ở, vệ sinh văn phòng công ty, nhà xưởng, tổng dọn vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh thảm, nệm, ghế sofa tại nhà. Khảo sát, báo giá trực tiếp. UY TÍN - TẬN TÂM - CHUYÊN NGHIỆP