Mẹo vệ sinh nhà bếp loại bỏ hoàn toàn vết bám dầu mỡ

Vệ sinh nhà bếp nhu cầu hàng ngày trong cuộc sống sinh hoạt của các gia đình. Trong đó loại bỏ hoàn toàn vết bám dầu mỡ là nhiệm vụ quan trọng nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những mẹo vệ sinh để xóa sạch dầu mỡ trong các thiết bị bếp và khăn lau nhà bếp từ Vệ sinh công nghiệp Tín Tâm.

Mẹo vệ sinh bếp từ Vệ sinh công nghiệp Tín Tâm

Loại bỏ vết bám dầu mỡ trên các thiết bị nhà bếp

Có nhiều mẹo thực hiện việc tẩy dầu mỡ trên các thiết bị nhà bếp như giấm ăn, baking soda, nước cốt chanh, nước rửa chén, bột nổi và dung dịch vệ sinh nhà bếp.

Giấm ăn tẩy dầu mỡ

Căn cứ vào vết dầu mỡ mới hoặc những vết dầu mỡ bám lâu ngày mà các bà nội trợ có thể sử dụng giấm đặc hoặc pha loãng khi vệ sinh nhà bếp. Cho giấm vào bình xịt, sau đó xịt dung dịch giấm lên các vết dầu mỡ bám trên thiết bị bếp.

Sau khoảng thời gian 5 phút, giấm sẽ tác động vào các vết dầu mỡ để chúng không còn bám dính. Dùng khăn nhúng nước nóng, vắt khô sau đó lau vết bám dầu mỡ. Trường hợp vết bám cứng đầu thì người làm vệ sinh có thể dùng miếng nhôm chà xoong nồi để làm sạch vết dầu mỡ.

Sử dụng baking soda

Rắc 1 lớp bột baking soda phủ đều lên bề mặt vết dầu mỡ, ngâm trong thời gian 3 phút để dầu mỡ hút hết bột baking soda. Sau đó nhúng khăn lau vào nước ấm, vắt khô và lau sạch vết bám dầu mỡ.

Sử dụng nước cốt chanh

Mẹo vệ sinh nhà bếp với nước cốt chanh khá đơn giản. Cắt đôi quả chanh, chà đều chanh lên các vết bám dầu mỡ sao cho nước cốt chanh dính đều lên bề mặt vết bẩn. Sau 3 phút dùng khăn ướt lau qua 1 lần thì vết bám dầu mỡ sẽ được làm sạch. Đối với các thiết bị bếp bằng gỗ thì chỉ cần xịt nước cốt chanh lên bề mặt rồi dùng khăn lau sạch là có thể làm sạch các vết bám dầu mỡ.

vệ sinh nhà bếp - Tín Tâm CleaN
vệ sinh nhà bếp – Tín Tâm CleaN

Tẩy vết dầu mỡ trên bếp gas

Nước rửa chén vệ sinh nhà bếp

Với phương pháp này cần pha nước rửa chén vào thau nước ấm, khuấy đều cho đến khi hòa tan. Tùy vào tình trạng vết bám dầu mỡ trên bề mặt các thiết bị bếp mà sử dụng nước rửa chén đậm đặc hay không.

Ngâm khăn vải vào dung dịch nước đã pha, vắt sạch nước sau đó dùng khăn vệ sinh thiết bị bếp bị bám dầu mỡ theo hình tròn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn được tẩy sạch.

Tẩy vết dầu mỡ bằng bột nổi

Rắc bột nổi lên miếng rửa chén ướt, sau đó chà lên bề mặt vết dầu mỡ, chà nhiều lần cho đến khi vết dầu mỡ bị đánh bay. Dùng khăn ẩm sạch lau lại thiết bị bếp. Với biện pháp này thiết bị bếp sẽ sạch sẽ, sáng bóng và không tồn tại vết trầy trong quá trình sử dụng.

Sử dụng dung dịch vệ sinh nhà bếp

Các loại dung dịch vệ sinh nhà bếp hiện đang lưu hành trên thị trường đều được sản xuất với công thức tiên tiến có thể đánh bay nhiều vết bẩn cứng đầu, trong đó có những vết bẩn do dầu mỡ.

Nếu sử dụng dung dịch dạng kem thì đổ trực tiếp lên bề mặt thiết bị sau đó dùng khăn ẩm để tiến hành lau chùi. Nếu sử dụng dung dịch dạng xịt thì xịt trực tiếp lên bề mặt vết bẩn và dùng khăn lau.

Đánh bay vết dầu mỡ trên thiết bị bếp

Phương pháp làm sạch dầu mỡ trên bề mặt vải

Một số vật dụng trong bếp có chất liệu bằng vải nên khi vệ sinh nhà bếp cần làm sạch vết dầu mỡ bám trên các bề mặt vải. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Ngâm đồ vật bằng vải vào dung dịch nước rửa chén pha nước ấm trong 5 phút
  • Bước 2: Dùng tay vò nhẹ để làm tan vết dầu mỡ
  • Bước 3: Ngâm vật dụng bằng vải vào giấm ăn trong 10 phút
  • Bước 4: Giặt lại bằng bột giặt, xả sạch và phơi khô

Hãy thực hiện các mẹo vệ sinh nhà bếp trên để căn bếp của gia đình trở nên sáng bóng và sạch bong. Nếu gia đình không có thời gian rảnh để thực hiện vệ sinh bếp thì có thể liên hệ với dịch vụ dọn dẹp nhà cửa của Vệ sinh công nghiệp Tín Tâm qua Hotline 0966 075 176 

Vệ Sinh Công Nghiệp Tín Tâm

Tín Tâm Clean là công ty vệ sinh công nghiệp uy tín tại Quảng Ngãi, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà ở, vệ sinh văn phòng công ty, nhà xưởng, tổng dọn vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh thảm, nệm, ghế sofa tại nhà. Khảo sát, báo giá trực tiếp. UY TÍN - TẬN TÂM - CHUYÊN NGHIỆP