Hướng dẫn dọn vệ sinh nhà mới xây cực nhanh chỉ với 5 bước

Mua đất, xây dựng ngôi nhà cho riêng mình là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. Sau khi xây dựng xong, việc dọn vệ sinh nhà mới xây là điều khiến cho nhiều người ngán ngẩm. Nếu không biết cách dọn dẹp vệ sinh sẽ khiến cho ngôi nhà không được sạch sẽ. Do đó, bạn đọc có thể tham khảo các bước dọn dẹp vệ sinh ngôi nhà mới xây qua bài viết sau đây.

5 bước dọn nhà mới xây cực nhanh, cực sạch

Để dọn dẹp nhà mới xây nhanh và sạch sẽ, bạn đọc cần thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Thu gom rác, phế thải vật liệu xây dựng

Sau khi ngôi nhà mới xây được hoàn thành, bạn sẽ thấy có hàng trăm thứ rác, phế thải từ vật liệu xây dựng được bày ra. Do đó, bạn cần bắt tay vào dọn dẹp các loại rác thải, phế thải.

vệ sinh nhà mới xây
vệ sinh nhà mới xây

Thu gom rác, phế thải vật liệu xây dựng trong và ngoài nhà

Căn cứ vào khả năng tái chế sử dụng để bạn tiến hành phân loại rác thải, phế thải. Vật liệu nào còn có khả năng sử dụng được, bạn có thể cất vào kho chứa, còn lại nhanh chóng di chuyển ra khỏi ngôi nhà, tiến hành đốt hoặc bỏ vào thùng rác.

Bước 2: Dọn nhà mới xây bằng chổi

Sau khi loại bỏ hết các loại rác thải, phế thải bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà, bạn tiến hành quét mặt sàn bằng chổi. Việc này sẽ giúp cho mặt sàn của ngôi nhà loại bỏ hết các loại rác còn sót lại cũng như bụi bẩn. Đây là điều kiện, tiền đề giúp cho việc vệ sinh toàn bộ ngôi nhà được nhanh và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Bước 3: Sử dụng nước và hóa chất tẩy rửa

Quét dọn và thu gom rác thải, phế thải chỉ là phần nổi của công việc dọn nhà mới xây. Sau khi thực hiện xong công việc ở bước 1 và bước 2, bạn sẽ thấy bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà xuất hiện rất nhiều vết ố vàng, vệt sơn tường, xi măng… bám dính trên bề mặt tường, sàn nhà, cánh cửa… Việc quét dọn thông thường sẽ rất khó để loại bỏ chúng. Do đó, bạn cần phải sử dụng đến nước và các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

Sử dụng dụng cụ, nước và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

Trước khi sử dụng các loại hóa chất để tẩy rửa ngôi nhà, bạn cần phải tham khảo ý kiến của người có chuyên môn. Bạn nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có nồng độ chuẩn. Bạn không nên sử dụng các loại hóa chất đậm đặc, có tính tẩy rửa cao. Bởi những hóa chất này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh.

Bước 4: Dọn dẹp từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới

Đây được xem là nguyên tắc vàng bạn phải ghi nhớ khi thực hiện dọn dẹp vệ sinh nhà mới lẫn nhà cũ. Việc dọn dẹp từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài sẽ giúp bạn kiểm soát được phần việc đang thực hiện, tránh bỏ sót các không gian, ngóc ngách cần làm sạch.

Bên cạnh đó, việc này sẽ giúp bạn giải quyết công việc dọn dẹp một cách triệt để nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cho công việc dọn dẹp nhà cửa.

Bước 5: Vệ sinh lại toàn bộ ngôi nhà bằng nước sạch

Vệ sinh lại toàn bộ ngôi nhà bằng nước sạch

Để ngôi nhà được hoàn toàn sạch sẽ và loại bỏ các hóa chất bám dính trên mặt sàn, tường nhà, bạn nên vệ sinh lại toàn bộ ngôi nhà bằng nước sạch. Việc này không chỉ giúp bạn loại bỏ hết các mùi hôi khó chịu từ hóa chất mà còn tạo ra sự sạch sẽ, sáng bóng cho ngôi nhà.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên, bạn đọc sẽ dễ dàng hình dung được công việc cần làm khi dọn nhà mới xây trước khi đưa vào sử dụng. Nếu như khối lượng công việc dọn dẹp nhà cửa quá lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa của Tín Tâm Clean để có được ngôi nhà sáng bóng, sạch sẽ nhất. Hotline: 0966 075 176

Vệ Sinh Công Nghiệp Tín Tâm

Tín Tâm Clean là công ty vệ sinh công nghiệp uy tín tại Quảng Ngãi, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà ở, vệ sinh văn phòng công ty, nhà xưởng, tổng dọn vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh thảm, nệm, ghế sofa tại nhà. Khảo sát, báo giá trực tiếp. UY TÍN - TẬN TÂM - CHUYÊN NGHIỆP