Điểm mạnh của dịch vụ vệ sinh trường học của là gì?

Trường học là nơi có diện tích rộng, nhiều chi tiết cần vệ sinh khác nhau. Khi muốn làm vệ sinh tổng thể, các ngôi trường cần nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty vệ sinh chuyên nghiệp. Chúng tôi chính là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng. Tại sao dịch vụ vệ sinh trường học lại được ưa chuộng đến vậy?

Có thể thấy, việc dọn dẹp một căn nhà nhỏ đã khiến chúng ta mất rất nhiều công sức và thời gian. So với không gian trường học – nơi diện tích rất rộng, rất nhiều phòng học nhỏ cùng bàn ghế, trần nhà, các phòng chuyên môn,… việc vệ sinh lại càng trở nên khó khăn hơn.

Những người lao công thường trực ở trường học thường xuyên chỉ có thể làm vệ sinh những nơi cơ bản, cần thiết nhất. Khi cần tổng vệ sinh toàn bộ ngôi trường, hầu hết các ngôi trường tìm đến sự giúp đỡ của những công ty vệ sinh môi trường chuyên nghiệp.ôi được nhiều người lựa chọn nhất.

Công tác vệ sinh trường học bao gồm những công việc gì?

Bạn không thể tổng vệ sinh trường học gói gọn như khi thực hiện vệ sinh nhà ở, chung cư. Trường học có nhiều khu vực như khuôn viên, phòng học, khu vui chơi, khuôn viên trường,… nên công việc vệ sinh tại đây có tính chất đa dạng và phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, ban vận hành trường học cần xây dựng quy trình quản lý vệ sinh toà nhà đầy đủ các hạng mục sau:

  • Vệ sinh các khu vực công cộng: Cắt cỏ, thu gom rác, quét sạch sân trường.
  • Vệ sinh nhà để xe: Quét và hút bụi, quét mạng nhện, thu gom rác thải
  • Vệ sinh hành lang: Tường và các thiết bị ngoài hàng lang như công tắc điện, bảng hiệu, hệ thống PCCC phải được quét sạch mạng nhện, hút bụi. Tay vịn cầu thang cũng như bậc thang cần được làm sạch, đánh bóng.
  • Vệ sinh phòng học: Đối với trần nhà, tường, bảng bạn phải tiến hành quét mạng nhện. Vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ các hệ thống đèn, quạt, tường và các góc cạnh tường. Bàn ghế, tủ học sinh phải được lau chùi, rác trong phòng phải được thu gom và đổ đúng nơi quy định. Ngoài ra các khung cửa, cửa kính sàn nhà cũng cần được làm sạch.
  • Vệ sinh hệ thống cửa và kính trường học: Đây là một trong những vật chất được sử dụng nhiều nhất. Đa phần các phòng học sẽ bố trí rất nhiều cửa sổ bằng kính. Qua một thời gian sử dụng kính sẽ bị bám bụi, ố vàng, thậm chí là bị mốc, bám bẩn. Điều này sẽ khiến mỹ quan của trường giảm xuống. Vì vậy các ô cửa kính trong trường học cần phải vệ sinh, lau kính, tẩy các vết ố một cách thường xuyên.
  •  Vệ sinh các khu vệ sinh: Thu gom rác, lau tường, sàn nhà, làm sạch lavabo, gương, bồn cầu và khử mùi, khử trùng là những công tác bạn cần phải thực hiện. Việc làm sạch nhà vệ sinh tại trường phải được thực hiện thường xuyên nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

4. Giải pháp vệ sinh trong trường học hiệu quả

Để đảm bảo vệ sinh cho môi trường giáo dục, trong suốt quá trình giảng dạy ban quản lý phải chú ý đến các giải pháp sau:

4.1 Học sinh tự làm việc sinh

Học sinh trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường có thể tham gia vào công tác vệ sinh cho trường học. Điều này có những ưu điểm nhất định như:

  • Giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường: Việc nhà trường để cho các em vệ sinh lớp, trường học sẽ giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.
  • Giúp các em hiểu được giá trị và ý nghĩa của việc lao động: Khi các em học sinh tự tay thực hiện các bước vệ sinh trường, lớp học, bản thân các em sẽ hiểu được ý nghĩa của việc lao động. Từ đó, các em sẽ được hình thành luôn ghi nhớ phải giữ vệ sinh chung.
  • Thực hành các kỹ năng sống cơ bản: Vệ sinh trường học cũng một cách rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Ví dụ như các em có thể tự thu xếp, dọn dẹp, làm sạch… không gian, đồ đạc cá nhân của mình.

Bên cạnh những ưu điểm được liệt kê bên trên, việc trường học để học sinh tự làm vệ sinh còn có những hạn chế nhất định như:

  • Ảnh hưởng đến thời gian học tập: Việc tự vệ sinh trường học cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến thời gian học tập của học sinh, sinh viên. Đặc biệt là vệ sinh ở các trường có khu vực sân, sảnh, hành lang rộng, các em sẽ  cần nhiều thời gian dọn dẹp. Điều này sẽ khiến các em bị hao hụt thời gian dành cho việc học tập và giao lưu với bạn bè.
  • Khó đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh: Học sinh, sinh viên không phải là những người được đào tạo bài bản về công tác vệ sinh trong trường học. Bởi vậy sẽ rất khó để có thể đảm bảo rằng đảm bảo các em làm sạch đạt yêu cầu.
  • Có thể bị thương trong quá trình làm: Các trang thiết bị vệ sinh tại các trường hầu hết đều không đảm bảo và cần thiết. Vì vậy, các em học sinh sẽ bị thương, chảy máu, ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện quá trình vệ sinh tại trường học.
 • Việc trường yêu cầu học sinh tham gia tổng vệ sinh là điều nên làm. Tuy nhiên việc này chỉ nên dừng lại ở hoạt động phong trào hay định kỳ hàng tuần, hàng tháng chứ không nên diễn ra với tần suất lớn. Bởi điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới việc học tập, vui chơi của học sinh, sinh viên.

4.2 Thuê đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp

Hiện nay, việc lựa chọn dịch vụ vệ sinh trường học từ các đơn vị uy tín bên ngoài được không ít các trường học các cấp từ mầm non đến đại học sử dụng vì đem lại nhiều lợi ích như:

 • Đảm bảo môi trường học tập và giảng dạy đạt tiêu chuẩn

Môi trường học tập của các em sẽ luôn được đảm bảo sạch sẽ. Trường học có thể đăng ký đa dạng các gói dịch vụ như dịch vụ vệ sinh trọn gói, dịch vụ vệ sinh định kỳ hay phát sinh theo yêu cầu của từng trường học.

 • Làm việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Các công ty vệ sinh trường học chuyên nghiệp có thể đảm bảo được quá trình làm việc nhanh chóng, tối ưu thời gian. Bởi họ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Từ đó, nhịp sinh hoạt của học sinh, sinh viên và nhân viên công tác tại trường không bị xáo trộn.

 • Làm sạch mọi thứ dễ dàng

Các công ty vệ sinh trong trường học luôn trang bị các loại máy móc, thiết bị hiện đại, hóa chất an toàn và luôn sẵn sàng thay thế ngay khi cần. Vì vậy sẽ rất dễ dàng để làm sạch toàn bộ khu vực trong, ngoài trường học.

 • Đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp, không ảnh hưởng đến công tác của trường

Thông thường tại mỗi trường học sẽ có đội ngũ nhân viên vệ sinh riêng khi trường có sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Từng khu vực trong trường sẽ được các giám sát vệ sinh công nghiệp đảm bảo việc làm sạch theo đúng quy trình và tiêu chuẩn.

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đàm bảo tốt nhất

 • Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Tín Tâm
 • Địa chỉ: 357 Nguyễn Tự Tân, Phường Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi
 • Phone: 0966 075 176
 • Email: vesinhcongnghieptintam@gmail.com
 • Website: vesinhcongnghieptintam.com

Vệ Sinh Công Nghiệp Tín Tâm

Tín Tâm Clean là công ty vệ sinh công nghiệp uy tín tại Quảng Ngãi, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà ở, vệ sinh văn phòng công ty, nhà xưởng, tổng dọn vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh thảm, nệm, ghế sofa tại nhà. Khảo sát, báo giá trực tiếp. UY TÍN - TẬN TÂM - CHUYÊN NGHIỆP